Lập chương trình hoạt động Tổ chức tuần hành tuyên truyền về Phòng cháy, chữa cháy.

Buổi tập dượt kết thúc bằng tràng vỗ tay của mọi người, từng ánh mắt tin tưởng của các thầy cô và các bạn đã khích lệ rất nhiều cho chúng em. Tất cả đã sẵn sàng để hoàn thành nhiệm vụ.

Theo kế hoạch của Phòng giáo dục, học sinh khối Bốn và khối Năm sẽcó buổi tuần hành tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy.

Sau một buổi học tập huấn ở trường, chúng em phần nào nắm được vai trò quan trọng của việc phòng cháy, chữa cháy. Chương trình hoạt động được triển khai ngay tại lớp vào tiết sinh hoạt buổi chiều hôm sau.Chúng em đã trang bị được mỗi bạn một chiếc nón bảo hộ màu vàng từ tiền quỹ lớp. Đoán tuần hành gồm ba tốp. Khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền đi trước như: "Phòng cháy, chữa cháy là trách nhiệm của mọi người". "Phòng cháy 'hơn chữa cháy" v.v... Tất cả được các bạn nữ cắt chữ trắng dán lên băng rộn đó, vô cùng nổi bật. Tốp thứ hai đều bước với xẻng xúc cát tròn tay, phía sau là những "chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy" với bình chữa cháy đỏ chói được làm bằng giấy bìa cứng dán màu đỏ sẫm.

Nhóm cuối di chuyển theo hàng đôi, cứ một bạn xách xô sẽ đi cạnh một bạn cầm bao cát. Ba bận sau cùng sẽ cầm bảng có dán số điện thoại của Công an phòng cháy, chữa cháy.

Hỗ trợ cho những buổi tập dượt, đội trống của trường dưới sự điều động của thầy Tổng phụ trách đã giúp đỡ chúng em rất nhiều. Nhịp đi, nhịp bước, hàng ngũ khi di chuyển đều có trông dẫn dắt. Các thầy, cô ở trường, rất lo lắng cho buổi tuần hành. Thầy hiệu trưởng cũng theo dõi sát sao từng hoạt động của chúng em, thầy chỉnh sửa, uốn nắn từ bước đi đến cách cầm dụng cụ chữa cháy kèm theo lời động viên chân tình.

Buổi tập dượt kết thúc bằng tràng vỗ tay của mọi người, từng ánh mắt tin tưởng của các thầy cô và các bạn đã khích lệ rất nhiều cho chúng em. Tất cả đã sẵn sàng để hoàn thành nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục